เบื้องหน้า
ศิลปิน/นักร้อง นนท์ The Voice (ธนนท์ จำเริญ)
ประเภทงาน :
ที่อยู่ปัจจุบัน :

ชื่อในวงการ : นนท์ The Voice
ชื่อ - นามสกุลจริง : ธนนท์ จำเริญ
ชื่อเล่น : นนท์
วันเกิด :
สถานะภาพ : โสด

 

 

 

 

         ธนนท์ จำเริญ หรือ นนท์ เกิดและเติบโตในจังหวัดภูเก็ต เป็นบุตรโทนเพียงคนเดียวของครอบครัว เข้าศึกษาชั้นประถมและมัธยมที่ โรงเรียนสตรีภูเก็ต เป็นคนที่มีพรสวรรค์ทางด้านดนตรีมาตั้งแต่วัยเยาว์ นนท์สามารถเล่นเครื่องดนตรีได้หลายชนิด แต่ที่โดดเด่นที่สุดคือ กีตาร์ คีย์บอร์ด และกลอง นอกจากนี้เขายังมีน้ำเสียงและลีลาในการร้องเพลงที่เรียกว่า สนุกสนานและครื้นเครง จนเป็นตัวแทนโรงเรียน เพื่อทำกิจกรรมต่างๆในงานรื่นเริง อีกทั้งยังเดินสายประกวดร้องเพลงจนได้รางวัลมาหลายเวทีนับไม่ถ้วน ซึ่งในปี 2551 เวทีที่เริ่มทำให้นนท์เป็นที่รู้จักของคนภูเก็ตคือ เวทีดันดารา จากรายการตีสิบ โดยนนท์เลือกบทเพลง "ฮักกันบ่ได้ดอก" ที่เป็นเพลงสนุกสนานตามแบบถนัดของนนท์ และสามารถชนะใจกรรมการคว้าเงินรางวัลมาได้

 

      

           จากความสำเร็จในวันนั้น จึงเป็นที่มาให้นนท์และเพื่อนๆตั้งวงดนตรีขึ้นมาชื่อวง Sicma ที่ได้เข้าร่วมประกวดในโครงการเอดส์โลก เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 2554 และมีโอกาสได้ออกอัลบัมร่วมกับผู้เข้ารอบอีกหลายวง ซึ่งจากจุดเริ่มต้นเล็กๆเหล่านี้นี่เอง ที่เป็นที่มาของความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ของนนท์ เพราะเมื่อช่วงกลางปี 2555 ทรูมิวสิค ได้เปิดตัวรายการ  รายการโทรทัศน์ : The Voice Thailandขึ้นมา และคุณครูฝ่ายกิจกรรมในโรงเรียนของนนท์ก็ประสงค์จะให้นักเรียนมีส่วนร่วม ในการประกวดครั้งนี้เพื่อสร้างชื่อเสียงแก่โรงเรียน ซึ่งเดิมทีคุณครูฝ่ายกิจกรรมในโรงเรียนของนนท์ เล็งตัวน้องนัทไว้ ให้เป็นตัวแทนโรงเรียนลงประกวด เพราะนัทเหมาะกับคำว่า The Voice เนื่องจากถนัดเพลงแนวคลาสสิค ที่เน้นใช้พลังเสียง และลืมนึกถึงนนท์ไป แต่เป็นเหตุบังเอิญ ที่วันจัดซ้อมแก่นัท คุณครูเห็นนนท์และเพื่อนๆในวงกำลังจะเดินทางออกจากโรงเรียนไปซ้อมดนตรีกันข้างนอก ทำให้นึกขึ้นได้ว่าโรงเรียนนั้นมีนักร้องที่มีความสามารถมากอีกหนึ่งคน จึงเรียกมาพูดคุยและให้กำลังใจนนทืในการเข้าประกวด ซึ่งสิ่งนี้เองถือเป็นจุดเริ่มเล็กๆที่นำไปสู่ความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ของนนท์ เพราะในที่สุด นนท์ก็สามารถฝ่าฝันจากผู้เข้าประกวดที่มีพรสวรรค์ในการร้องเพลงหลากหลายรูปแบบ จนชนะคว้ารางวัลที่หนึ่งจากเวที The Voice มาครองได้ ด้วยวัยเพียง 15 ปีเท่านั้น

ดาราใหม่

1.ตะวัน จารุจินดา (เติ้ล)
2.กิตติ์ลภัส กรสุทธิ์ไรวรรณ (ฐา)
3.ดรัลชรัส ศุขีวิริยะ (ดาด้า)
4.ยูมิโกะ สุชิยะ (มิ้ง)
5.เมลดา สุศรี (โบว์)
6.ทิสานาฏ ศรศึก (นาว)
7.อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์ (แบงค์)
8.สิรี ลูเธอร์
9.ทัศนียา การสมนุช (เปรี้ยว)
10.ศุภชัย สุวรรณอ่อน (ปาล์ม)

รวมภาพเคลื่อนไหว(รวมคลิปวีดีโอ)

รวมภาพนิ่ง

การศึกษา

1) โรงเรียนมัธยมสตรีภูเก็ต

ประสบการณ์ทำงาน

1) ชนะการประกวด ดันดารา รายการตีสิบ ปี 2552

ผลงานเพลง ศิลปินเดี่ยว

ปี 2555
- นนท์ The voice ปี 2555

อื่นๆ

กรอกข้อมูล

ประสบการณ์

กรอกข้อมูล

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นนท์ หนุ่มน้อยวัยเพียง 15 คว้ารางวัลเดอะว็อยส์คนแรกของประเทศไทย

     เดินทางมาถึงรอบตัดสินกันเป็นที่เรียบร้อย ในส่วนของการประกวดร้องเพลงที่ถูกพูดถึงเป็นอย่างมากนับตั้งแต่เปิดฉากขึ้นมาอย่างรายการ  รายการโทรทัศน์ : The Voice Thailand ซีซันแรกในบ้านเรา โดยการประกวดในรอบตัดสินนั้น มีขึ้นที่สตูดิโอเซ็นเตอร์พอยท์ ซอยลาซาล เมื่อวันเสาร์ ที่ 15 และมีผู้เข้ารอบสุดท้ายจำนวน 4 คนด้วยกัน คือ นนท์ ธนนท์ จำเริญ ลูกทีมของโค้ช  ดารา/นักแสดง : สหรัถ สังคปรีชา (ก้อง), เก่ง ธชย ประทุมวรรณ ลูกทีมของโค้ช  ศิลปิน/นักร้อง : อภิสิทธิ์ โอภาสเอี่ยมลิขิต (โจอี้ บอย), ต๊ะ ด.ช.ตระการ ศรีแสงจันทร์ ลูกทีมของ  ศิลปิน/นักร้อง : เจนนิเฟอร์ คิ้ม (พรพรรณ ชุนหชัย) และ คิง พิเชษฐ์ บัวขำ ลูกทีมของโค้ชหนุ่ม ศิลปิน/นักร้อง : อภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข (แสตมป์) ทั้งนี้ ผลการตัดสินซึ่งวัดจากการโหวตของคนดูทางบ้านนั้น ปรากฏว่า ทีมโค้ชก้อง น้องนนท์ นักเรียนมัธยมศึกษาชั้นปีที่ 4 จาก จ.ภูเก็ต ก็สามารถคว้าเอารางวัลที่หนึ่งไปครอง พร้อมรางวัลเงินสดหนึ่งล้านบาท รถยนต์โตโยต้า พรีอุส และเซ็นสัญญาเพื่อออกอัลบั้มงานเพลงในอนาคต ขณะที่รางวัลรองชนะเลิศนั้นตกเป็นของ เก่ง ธชย ซึ่งงานนี้ต้องถือว่าเป็นการพลิกโผเล็กๆ เพราะที่ผ่านมานั้นหนุ่มเก่งคนนี้ถูกจับตาเป็นอย่างมากในฐานะที่จะเป็นแชมป์นั่นเอง