เบื้องหน้า
ศิลปิน/นักร้อง พิศุทธิ์ นิธิไพศาลกุล (แซนด์)
ประเภทงาน :
วันเกิด : 27 มีนาคม 2524
ที่อยู่ปัจจุบัน :

ชื่อในวงการ : แซนด์-แบงค์
ชื่อ - นามสกุลจริง : พิศุทธิ์ นิธิไพศาลกุล
ชื่อเล่น : แซนด์
วันเกิด : 27 มีนาคม 2524
สถานะภาพ : สมรส 

 

 

       พิศุทธิ์ นิธิไพศาลกุล หรือ แซนด์ กำเนิดในกรุงเทพมหานคร บิดามารดาชื่อ นายพิเชษฐ์-นางปราศัย นิธิไพศาลกุล แซนด์เข้ารับการศึกษาระดับมัธยมที่โรงเรียนนานาชาติร่วมฤดี ก่อนจะเรียนต่อในมหาวิทยาลัยอสัมชัญ แซนด์มีน้องชายอีกสามคน และน้องสาวหนึ่งคน น้องชายคนแรกคือบุคคลที่มีผลงานร่วมกับแซนด์ในฐานะนักร้อง คือ แบงค์ พิเศษ นิธิไพศาลกุล ส่วนอีกสองคนก็เป็นที่รู้จักสำหรับประชาชนทั่วไปในนาม กอล์ฟ-ไมค์ หรือ  ศิลปิน/นักร้อง : พิชญะ นิธิไพศาลกุล (กอล์ฟ) และ ศิลปิน/นักร้อง : พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล (ไมค์) ส่วนน้องสาวคนเล็กสุดของบ้านชื่อ หญิง พลอยชมพู นิธิไพศาลกุล

 

        

        ในช่วงปี พ.ศ. 2540 แซนด์ได้เข้าเทสเสียงพร้อมกับแบงค์ ที่ บริษัท : อาร์เอส จำกัด (มหาชน) โดยทั้งสองผ่านการทดสอบ และเก็บตัวทำอัลบัม ซึ่งอัลบัมแรกและถือเป็นอัลบัมเดียวของพวกเขาชื่ออัลบัม Sand-Bank ถูกปล่อยออกมาในปี 2542 มีเพลงดังที่ยังติดหูใครหลายคนคือ "อะไรว้า" จากความสำเร็จที่ไม่ถึงกับเปรี๊ยงปร้างนี้ ทำให้ทั้งคู่ตัดสินใจกลับไปจริงจังกับการศึกษา โดยแซนด์นั้นหลังจากจบระดับปริญญาตรีที่มหาวิทยาลัยอสัมชัญ ก็เดินทางไปศึกษาต่อทางด้านกราฟฟิคที่ประเทศออสเตรเลียทันที

 

 

      หลังจากห่างหายไปจากพื้นที่สื่อบันเทิง แซนด์กลับมามีข่าวอีกครั้ง ในปี 2549 กับการจัดงานแต่งแบบสายฟ้าแล่บ กับ เจนฤทธิ์ เรืองสกุลไพศาล ที่มีข่าวซุบซิบว่าเป็นเพราะฝ่ายสาวเกิดท้องขึ้นมา จึงต้องแต่งงานกัน ซึ่งหลังจากทั้งคู่แต่งกันได้เพียงหกเดือน ก็ปรากฏว่าเจนฤทธิ์ให้กำเนิดบุตรหนึ่งคน ชื่อน้องซิดนี่ย์ และหลังจากนั้นไม่นาน ทั้งคู่ก็หย่าขาดจากกัน ก่อนที่แซนด์จะแต่งงานอีกครั้งกับภรรยาใหม่แต่ยังไม่มีบุตรด้วยกัน

 

 

     ในปัจจุบันแซนด์หันมาเอาดีในด้านการทำงานกราฟฟิค ซึ่งเขาได้ร่วมหุ้นกับเพื่อนๆ เปิดบริษัทรับงานที่เกี่ยวข้องกับการทำกราฟฟิคต่างๆ

ดาราใหม่

1.ตะวัน จารุจินดา (เติ้ล)
2.กิตติ์ลภัส กรสุทธิ์ไรวรรณ (ฐา)
3.ดรัลชรัส ศุขีวิริยะ (ดาด้า)
4.ยูมิโกะ สุชิยะ (มิ้ง)
5.เมลดา สุศรี (โบว์)
6.ทิสานาฏ ศรศึก (นาว)
7.อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์ (แบงค์)
8.สิรี ลูเธอร์
9.ทัศนียา การสมนุช (เปรี้ยว)
10.ศุภชัย สุวรรณอ่อน (ปาล์ม)

รวมภาพเคลื่อนไหว(รวมคลิปวีดีโอ)

รวมภาพนิ่ง

การศึกษา

1) มัธยมศึกษา โรงเรียนนานาชาติร่วมฤดี
2) ปริญญาตรี มหาวิทยาลัยอสัญชัน

ผลงานเพลง วง,กลุ่ม

ปี 2542
- Sand-Bank

อื่นๆ

กรอกข้อมูล

ผลงาน

กรอกข้อมูล

ประสบการณ์

กรอกข้อมูล