ภาพยนตร์
ภาพยนต์ The Darkest Hour (มหันตภัยมืดถล่มโลก)
ประเภทผลงาน :
วันที่เข้าฉาย : 5 มกราคม 2555

กลุ่มเพื่อนชาวอเมริกัน ที่เดินทางไปเที่ยว มอสโค แล้วต้องพบกับกลุ่มเอเลี่ยนพวกมันมาเพื่อกินพลังงาน  แม้เหล่าบรรดานักวิทยาศาสตร์จะพยายามเอาชนะพวกมัน  แต่ก็ดูไม่มีหนทาง เพราะพวกมันสามารถพรางตัวยากต่อการมองเห็น มนุษย์โลกจะเอาชนะกับกลุ่มเอเลี่ยนที่บุกโลกได้อย่างไร ติดตามในThe Darkest Hour (มหันตภัยมืดถล่มโลก)

ฉายแล้ววันนี้

1.The Hobbit: The Battle of the Five Armies
2.ปู่สมบูรณ์
3.The Possession of Michael King
4.Stonehearst Asylum
5.W
6.Kill the Messenger
7.Young Ones
8.Serena
9.ไอฟาย..แต๊งกิ้ว..เลิฟยู้
10.สิ่งเล็กเล็กที่น่าร็อก

รวมภาพเคลื่อนไหว(รวมคลิปวีดีโอ)

รวมภาพนิ่ง

ทีมงาน

- Chris Gorak (คริส คกอแร็ก)

ผู้กำกับ

ข้อมูลภาพยนตร์

ชื่อภาษาไทย : มหันตภัยมืดถล่มโลก
ชื่อภาษาอังกฤษ  : The Darkest Hour
ค่าย : 20th Century Fox
กำหนดฉาย : 05/01/2012
แนว : Action, Horror, Sci-Fi
นักแสดงนำ : ดารา/นักแสดง : Emile Hirsch (อีมิล เฮิร์ช)
ผู้กำกับ : ผู้กำกับ : Chris Gorak (คริส คกอแร็ก)
เรท :
สถานที่ถ่ายทำ : Russian Federation
เว็บไซด์ :

 

เรื่องย่อ

          หนังกำกับโดยคริส กอแร็ก จาก Right at Your Door และอำนวยการสร้างโดยทิเมอร์ เบ็กแมมเบตอฟ จาก Wanted บอกเล่าเรื่องราวของกลุ่มเพื่อนชาวอเมริกันซึ่งนำแสดงโดย ดารา/นักแสดง : Emile Hirsch (อีมิล เฮิร์ช), ดารา/นักแสดง : Rachael Taylor (ราเชล เทเลอร์), แม็กซ์ มิงเกลลา และ ดารา/นักแสดง : Olivia Thirlby (โอลิเวีย เทิร์ลบี้) ที่ไปเที่ยวมอสโกกันแล้วพบต้องเอาตัวรอดจากเหตุการณ์เอเลี่ยนบุกโลกที่นั่น

           เอเลี่ยนพวกนี้บุกมาโลกเพื่อกินพลังงาน และระหว่างที่ทางการและนักวิทยาศาสตร์ไม่อาจเอาชนะการรุกรานได้ หนุ่มสาวกลุ่มนี้ได้พบวิธีเอาชนะพวกมัน แต่พวกมันก็มีข้อได้เปรียบอยู่ตรงที่ว่าพวกเขาไม่สามารถมองเห็นตัวพวกมัน และเอเลี่ยนพวกนี้ก็มีแขนพลังงานที่มาดูดกินพลังงานชีวิตของทุกสิ่งบนโลกได้

           ความน่าสนใจของหนังอยู่ที่การออกแบบเอเลี่ยนให้แตกต่างจากหนังเรื่องอื่นๆ โดยการไม่ให้เราเห็นตัว แต่เห็นแสงจากตัวของเอเลี่ยนเวลาดูดกินมนุษย์ เป็นการออกแบบที่น่าสนใจ เอามาใช้สร้างฉากเขย่าขวัญขวัญได้เป็นอย่างดี แถมลดต้นทุนการทำซีจีมนุษย์ต่างดาวด้วย

ขอบคุณ/เรียบเรียง